Nhạc cho bé thông minh

Nhạc Cho Bé Thông MinhCó thực sự là âm nhạc giúp cho bé thông minh hơn, hạnh phúc hơn, và điều chỉnh tốt hơn khi bé lớn lên? Sự thật là, không có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi này, nhưng các chuyên gia đồng ý là âm nhạc có một số tác dụng có lợi trên trẻ sơ sinh.

Chúng ta đều biết rằng các bà mẹ đã hát cho con của họ nghe cách đây đây hàng ngàn năm. Bây giờ khoa học cho thấy rằng thực hành cổ xưa này sẽ có lợi cho trẻ sơ sinh; âm nhạc thể hiện cho trẻ thấy sự hiện diện của người mẹ và minh chứng rằng cô ấy yêu thương chúng. Ngoài ra nó còn kích thích sự phát triển thể chất và tâm trí của trẻ.

Cách cho trẻ sơ sinh nghe nhạc có lợi nhất?

Nhạc Cho Bé Thông Minh

Kiến Thức Nuôi Trẻ

Quan điểm đồng thuận hiện tại của các chuyên gia là khi chọn đúng loại nhạc có thể vuốt ve dỗ dành và kích thích bé. Hầu hết các bậc phụ huynh học được điều này khi họ nhận thấy rằng con mình ngủ thiếp đi khi nghe các bài hát hoặc các loại nhạc nhất định. Âm nhạc làm các em bé thư giãn, nhiều khi nó còn làm thư giãn một số người lớn. Sự kích thích thường xảy ra vì âm nhạc thể hiện sự quan tâm của cha mẹ đối với trẻ. Khi bà mẹ hát cho một em bé nghe nó thể hiện cho trẻ sơ sinh thấy người lớn đang quan tâm đến chúng. Vì vậy, hãy cố gắng chơi một số loại nhạc tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bạn sẽ nhận được một số kết quả bất ngờ.

1. Âm nhạc có thể kích thích sự phát triển tinh thần cho trẻ sơ sinh

Nhạc cho bé thông minh   Âm nhạc cũng nên vừa đủ, quá nhiều âm nhạc có thể không tốt cho một số trẻ sơ sinh; Các chuyên gia lưu ý rằng nhiều em bé sẽ rơi vào giấc ngủ với một bài hát nào đó và chỉ thức dậy khi âm nhạc kết thúc. Điều này cho thấy rằng các em bé không chú ý đến lời bài hát và nhịp điệu. Điều đó nói lên các giai điệu đang kích thích tinh thần và có lẽ là sự phát triển của cảm xúc.

2. Âm nhạc có thể vuốt ve dỗ dành trẻ sơ sinh

Nhạc cho bé thông minhMột giai điệu hay, đơn giản có thể vuốt ve xoa dịu một em bé, nhưng không phải là toàn bộ nhạc đều vuốt ve xoa dịu cho trẻ sơ sinh. Âm nhạc lớn hoặc mãnh liệt như rap, rock, một số bài hát quốc ca, nhạc diễu hành có thể vượt qua giới hạn kích thích trẻ sơ sinh. Những bài hát ru và nhiều bản ballad hay chương trình giai điệu sẽ dỗ dành trẻ sơ sinh. Trong thực tế, bất kỳ âm nhạc nhẹ có thể làm dịu trẻ sơ sinh hoặc đưa bé vào giấc ngủ. Nhiều em bé sẽ thức dậy và đòi hỏi sự chú ý khi âm nhạc kết thúc.

3. Âm nhạc giúp gắn kết mối liên hệ

Nhạc cho bé thông minhLý do các em bé thức dậy khi âm nhạc kết thúc nói lên âm nhạc chính là một phần của sự gắn kết mối liên hệ. Âm nhạc cho thấy rằng phụ huynh quan tâm đến trẻ em; khi nó dừng lại, em bé nhận ra cha mẹ không chú ý và bắt đầu tự hỏi có phải chúng không được yêu thương nữa. Điều đó có nghĩa là hát cho em bé của bạn là một trong những cách tốt nhất để phát triển mối quan hệ gần gũi và yêu thương với một đứa trẻ.

4. Sự ảnh hưởng của nhạc Mozart

Nhạc cho bé thông minhNgoài ra các chuyên gia còn tin rằng lắng nghe các loại âm nhạc cụ thể có thể cải thiện chức năng não bộ của bé. Năm 1993, nhà tâm lý học Frances Rauscher đưa ra lý thuyết của “hiệu ứng Mozart”, ý tưởng rằng nghe nhạc cổ điển cải thiện chức năng tâm lý. Rauscher thấy rằng sinh viên đại học và trẻ mẫu giáo sau khi nghe một bản sonata của Mozart sẽ giải quyết các vấn đề tốt hơn. Lý thuyết của Rauscher là nghe nhạc cải thiện khả năng của tâm trí để tập trung vào các nhiệm vụ nhất định như giải quyết các vấn đề toán học.

Các nhà khoa học khác đã bác bỏ những hiệu ứng Mozart sau khi tìm thấy không có bằng chứng cho thấy âm nhạc cổ điển cải thiện chức năng tâm lý. Mặc dù âm nhạc có thể không làm cho bé thông minh hơn, nhưng hầu hết các chuyên gia hiện đại tin rằng âm nhạc sẽ giúp cho sự phát triển của trẻ.

Loại nhạc nào là tốt nhất cho con của bạn?

Âm nhạc tốt nhất cho trẻ sơ sinh có thể khác nhau cho từng đứa trẻ. Do đó loại nhạc nào là tốt nhất ? Trái ngược với niềm tin phổ biến, không có loại âm nhạc cụ thể nào là tốt nhất cho trẻ em. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải cho bé nghe đều đặn nhạc của Beethoven và Brahms. Thay vào đó, hầu hết các chuyên gia hiện nay nghĩ rằng bất kỳ giai điệu nhẹ nhàng hoặc ổn định sẽ có lợi cho bé.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi nhạc mà bạn muốn cho con của bạn miễn là nó không phải là loại ồn ào hay mãnh liệt. Nhạc nhẹ nhàng với nhiều nhịp điệu có vẻ là tốt nhất, nhưng một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giai điệu. Một số người khác khuyên sử dụng nhịp điệu Châu Phi hay Brazil miễn là âm nhạc chậm và nhẹ nhàng. Nhạc đồng quê và pop có thể là tốt miễn là nó không có bất kỳ âm thanh mãnh liệt. Bất kỳ bài hát có chứa âm thanh ồn ào, mãnh liệt sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Chơi nhiều loại nhạc cho trẻ có thể giúp kích thích tâm trí trẻ. Nhưng hát cho trẻ nghe vẫn luôn tốt hơn, và các bài hát hay nhất để hát cho trẻ sơ sinh của bạn là các bài hát ru cổ điển.

Các bài hát ru vượt thời gian cho trẻ sơ sinh của bạn

Những ca khúc vượt thời gian đã được hát cho trẻ sơ sinh bằng vô số thế hệ của những người mẹ, người bà, và những người trông trẻ.Hàng chục triệu trẻ sơ sinh đã chìm vào giấc ngủ với những giai điệu bất tử này, và do đó những bài hát ru truyền thống được mọi người giả định là âm nhạc tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Những giai điệu đến từ khắp nơi trên thế giới, và họ đại diện cho nhiều nền văn hóa khác nhau. Các giai diệu này cũng đều rất dễ dàng để hát, và rất có thể là bạn đã biết một số trong số chúng.

Các bài hát ru đứng đầu bao gồm:

  • Kumbaya – Một giai điệu tâm linh cổ xưa dựa trên truyền thống Châu Phi từ Nam Mỹ

  • Baa Baa Black Sheep -Bài hát này là nguồn gốc của cụm từ “con cừu đen”, được sử dụng rộng rãi để biểu thị một kẻ tinh nghịch hoặc là kẻ lang thang trong tiếng lóng của Mỹ.
  • Swing Low ngọt Chariot –Một loại nhạc tâm linh Mỹ gốc Phi dựa trên một câu Kinh Thánh về tiên tri Ê-li-những người đã được đưa tới thiên đường trên một chiếc xe.
  • Twinkle Twinkle Little Star -Sau bài hát “Happy Birthday”, đây có lẽ là bài ​​hát nổi tiếng nhất trong các ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Hush Little Baby –Đây là bài hát cổ điển có lẽ dựa trên một bài hát uống rượu tiếng Anh cũ. Truyền thuyết kể rằng những từ ngữ nói đến mưu đồ chính trị đã dẫn đến cuộc Cách mạng Vinh quang trong thế kỷ 17 Anh.
  • Brahms ‘Lullaby –Loại nhạc cổ điển được viết bởi một nhà soạn nhạc huyền thoại
  • All Through the Night -Đây có lẽ là bài hát có nguồn gốc ở xứ Wales.
  • All the Pretty Horses –Một bài hát cổ điển
  • Toora Loora Loora –Một bản ballad Irish cho trẻ sơ sinh
  • Sleep My Little Baby -Đây cũng được biết đến như Suo Gan, nó có thể có nguồn gốc từ Trung Hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *