Bệnh tự kỷ là gì

Bệnh tự kỷ là gìGiao tiếp với một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ có thể gây bực bội đối với bất cứ ai, đặc biệt là các bậc cha mẹ và giáo viên của trẻ. Thường rất khó để nhận biết nhu cầu của trẻ bị tự kỷ và cảm thấy bực bội khi trẻ phớt lờ các hành động của bạn, khi trẻ mắc chứng tự kỷ trẻ có xu hướng tham gia vào các hoạt động hoặc hành vi lặp đi lặp lại. Mặc dù bệnh tự kỷ là như vậy nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì ngày nay trẻ em bị bệnh tự kỷ không còn phải che giấu nữa. Trẻ đang bắt đầu được trải qua các chương trình mà cho phép trẻ đi học và nâng cao chất lượng tổng thể của trẻ về cuộc sống, thậm chí học cách trở thành một thành viên đóng góp cho cộng đồng. Hãy đọc các thông tin sau đây và tìm hiểu tất cả sự thật quan trọng về bệnh tự kỷ

Bệnh tự kỷ là gì

Bệnh tự kỷ là gìBệnh tự kỷ là gì ? Và các dấu hiệu của bệnh tự kỷ như thế nào. Bệnh tự kỷ là một trong nhiều tình trạng biểu hiện sự rối loạn tự kỷ. Các tình trạng khác của dạng tự kỷ này không quá trầm trọng, chẳng hạn như hội chứng Asperger, nhưng được cho là có một số nguyên nhân tương tự. Rối loạn tự kỷ, thường được gọi là tự kỷ, là các rối loạn nghiêm trọng nhất và có thể xảy ra trong bất kỳ nhóm kinh tế xã hội và dân tộc nào. Tự kỷ là một rối loạn phát triển thần kinh phức tạp gây khó khăn nhất định trong giao tiếp và xã hội cùng với các hoạt đông lặp đi lặp lại theo một khuôn mẫu. Thật không may, nam giới có nguy cơ bị mắc nhiều hơn nữ giới, và các rối loạn ảnh hưởng đến ít nhất 1 trên tổng số 88 trẻ ở độ tuổi lên 8. Nếu bạn lo ngại rằng con bạn có thể mắc chứng tự kỷ, có những dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em mà bạn nên tìm hiểu.

Nguyên nhân bệnh tự kỷ

Nguyên nhân bệnh tự kỷMặc dù chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về nguyên nhân chính xác của bất kỳ rối loạn trong hình thái của bệnh tự kỷ, nhưng chúng tôi tin rằng nó được gây ra bởi cả di truyền và cả môi trường xung quanh chúng ta, đặc biệt là kể từ khi chúng tôi nhận thấy có một số “gene” có những liên đới trực tiếp với các rối loạn. Thông thường, bệnh tự kỷ được nhận biết khi thấy có các mức độ bất thường của serotonin (một hợp chất, có phân bố rộng trong các mô, đặc biệt trong tiểu cầu máu, thành ruột và hệ thần kinh) hoặc các dẫn truyền thần kinh khác gây ra những bất thường trong não. Những bất thường này có thể là kết quả của sự phát triển não bộ bị gián đoạn sớm trong giai đoạn phát triển của thai nhi. Trong thực tế, sự gián đoạn được cho là gây ra bởi khiếm khuyết trong “gene” nơi mà giúp điều chỉnh thông tin giao tiếp của tế bào não và sự phát triển não bộ.

Các yếu tố nguy cơ và làm thế nào để giảm thiểu

 1. Các yếu tố nguy cơ của bệnh tự kỷ

Hầu hết các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tự kỷ xảy ra trong khi mang thai hoặc ngay sau khi mang thai. Các nguyên nhân sau đây có thể làm gia tăng nguy cơ của một đứa trẻ được sinh ra với chứng tự kỷ:

 • Uống thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên.
 • Thiếu chất dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như axit folic
 • Độ tuổi của các bậc cha mẹ tại thời điểm thụ thai, đặc biệt là nếu người cha lớn tuổi.
 • Tỷ lệ sinh thấp và thiếu máu ở trẻ sơ sinh, bao gồm các biến chứng khác khi sinh.
 • Mẹ bị nhiễm trùng.
 • Tiếp xúc với các hóa chất mạnh trong thời kỳ mang thai.
 1. Cách giảm nguy cơ của bệnh tự kỷ

Mặc dù có nhiều yếu tố nguy cơ, vẫn có thể làm giảm đáng kể khả năng con bạn được sinh ra với một rối loạn tự kỷ. Để chống lại những rủi ro, bạn sẽ cần phải bổ sung nhiều loại vitamin với ít nhất 400 microgram axit folic. Mặc dù nhiều loại vitamin chưa được chứng minh là có thể ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, nhưng vinamin có tác dụng giúp cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Điều thứ hai, hãy chắc chắn là đã tư vấn với bác sĩ của bạn về SSRIs. Một số phụ nữ bị trầm cảm khi mang thai và không được điều trị có thể gây ra các biến chứng. Cuối cùng, hãy chắc chắn thực hành chăm sóc tổng thể trước khi sinh bằng cách duy trì một chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục thường xuyên để khỏe mạnh và tránh bất kỳ loại nhiễm trùng nào, hãy tham dự thường xuyên tất cả các kỳ kiểm tra sức khỏe của bạn.

Cách điều trị bệnh tự kỷ

Bệnh tự kỷ là gìĐáng buồn thay, không có cách chữa bệnh trực tiếp nào cho bệnh tự kỷ, nhưng với sự can thiệp sớm của bạn, sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn cho con của bạn để trẻ sớm có một cuộc sống bình thường. Phương pháp phổ biến nhất để điều trị bệnh tự kỷ là với liệu pháp truyền thống. Vì mỗi đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ đều không giống nhau nên các liệu pháp đưa ra cho mỗi trẻ sẽ khác nhau tùy nhu cầu của mỗi trẻ. Các liệu pháp về hành vi sẽ được áp dụng trước, sau đó đến các trị liệu về ngôn ngữ.

Mục tiêu chính của một bác sĩ chuyên khoa là để dạy cho trẻ:

 • Hiểu an toàn.
 • Giữ vệ sinh đúng cách.
 • Thực hành kỹ năng giao tiếp.
 • Cải thiện kỹ năng hợp tác xã hội.
 • Tìm giải pháp thay thế cho các hành vi không lành mạnh, chẳng hạn như gây hấn và lặp lại.

Để đạt được lợi ích tối đa từ một liệu pháp, một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ nên dành ít nhất 25 giờ một tuần để tiếp xúc trên các khía cạnh khác nhau của việc điều trị. Tuy nhiên, một số trẻ em cũng có thể cần dùng thuốc. Và một số gia đình đã thử phương pháp phi truyền thống, chẳng hạn như sửa đổi chế độ ăn uống (chế độ ăn uống CFDF – là một trong những cách phổ biến nhất) hoặc liệu pháp âm nhạc, và có nhiều người đã báo cáo về sự tiến triển của các phương pháp này.

Các câu hỏi thường gặp khác về tự kỷ

 1.  Người bệnh tự kỷ có thể sẽ khỏi bệnh?

Vì hiện nay chưa có thuốc chữa cho bệnh tự kỷ nên không có hồ sơ nào về trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn, câu trả lời là không có người bệnh tự kỷ nào có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Nhưng may mắn thay, có một số trẻ em có thể khỏi bệnh tự kỷ khi lớn lên, trẻ bắt đầu cải thiện trong một số khía cạnh, thường trong độ tuổi từ 5 đến 13. Ví dụ, một đứa trẻ chưa bao giờ nói có thể đột nhiên bắt đầu nói lặp đi lặp lại một cụm từ khi được khoảng 5 tuổi, trong khi một số những đứa trẻ khác cuối cùng đã có thể bắt đầu để chịu đựng những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày của họ. Hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ tự kỷ đều khác nhau và có thể phát triển một cách khác nhau so với những đứa trẻ khác.

 1. Cá nhân bị bệnh tự kỷ có thể sống độc lập?

Hầu hết các cá nhân bị chứng tự kỷ sẽ cần giám sát liên tục và củng cố liên tục, hạn chế sự tự do mà họ có thể trải nghiệm khi họ lớn lên. May mắn thay, các chương trình hiện nay đã được tạo ra để giúp các cá nhân tự kỷ trở thành thành viên của xã hội. Các chương trình này có môi trường và cộng đồng của họ, nơi các cá nhân tự kỷ luôn được giám sát và đưa ra một số biện pháp nhất định cho mỗi cá nhân. Các chương trình này sẽ tìm các vị trí phát triển thích hợp để giúp người tự kỷ trở nên thành công hơn.

 1. Làm thế nào để gia đình đối phó với trẻ mắc bệnh tự kỷ?

Có một đứa trẻ tự kỷ sẽ là vô cùng khó khăn. Trẻ sẽ cần sự hỗ trợ và giám sát thường xuyên của gia đình, và anh chị em của trẻ thường cảm thấy bị bỏ rơi hoặc ghen tị. Khi trẻ lớn hơn có thể sẽ phải lo lắng về việc sẽ có một đứa trẻ tự kỷ sau này trong cuộc sống của họ, trong khi nhưng đứa trẻ nhỏ hơn có thể sợ sẽ trở nên giống như anh chị em ruột của chúng. Điều đó phụ thuộc vào các bậc cha mẹ để trấn an tất cả các con của họ rằng họ được yêu thương và chăm sóc như nhau, nhưng với những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ họ sẽ cần sự giúp đỡ và chăm sóc nhiều hơn nữa từ tất cả chúng ta.

Cuối cùng, để đối phó với bệnh tự kỷ ở trẻ em, cha mẹ nên tập trung vào những thứ mà trẻ mắc chứng tự kỷ có thể làm thay vì những thành tích mà họ không bao giờ có thể thực hiện, chẳng hạn như lái xe hoặc nhận được một bằng cấp nào đó.

Tất cả sự thật về bệnh tự kỷ được đề cập ở trên có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh đầy đủ nhất để hiểu bệnh tự kỷ là gì, mang lại cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về nó và giúp bạn có hướng đối xử với những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *