Cách đặt tên cho con

Bạn chuẩn bị có con! Và bạn sẽ đặt tên cho con như thế nào? Chọn tên cho con của bạn là một quyết định rất quan trọng. Cái tên đó sẽ theo chúng trong cả cuộc đời còn lại của chúng. Nó sẽ là một trong những điều đầu tiên để bất cứ ai có thể biết về con bạn. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính cách của con bạn. Khi bạn đang cố gắng để chọn một cái tên thật hoàn hảo, hãy nhớ rằng bạn không chỉ đang đặt tên cho con – mà sự thật bạn đang đặt tên cho một người lớn mà đứa trẻ đó sẽ trở thành trong tương lai, đó là một trách nhiệm rất lớn lao!

Đặt tên cho con

 Cách đặt tên cho con như thế nào ?

Đặt tên cho conCó rất nhiều cân nhắc khác nhau trước khi lựa chọn tên của bé. Bạn có thể muốn làm hài lòng những người thân, tránh nhưng cái tên không tốt, hướng tới các từ ngữ rõ ràng mà có thể bắt nguồn từ một điều gì đó hay một ai đó, và tất nhiên, tránh xa những điều mà có thể mang đến những cảm xúc tiêu cực hoặc những kỷ niệm xấu. Ai cũng biết rằng để chọn được một cái tên cho bé có thể quá phức tạp?

May mắn thay, nó không phải như thế. Hãy dành thời gian của bạn và làm theo danh sách kiểm tra bên dưới về cách đặt tên cho con và làm thế nào để chọn được một cái tên thật đẹp và ý nghĩa.

 1. Tên nên rõ ràng

Khi bạn xem xét một cái tên, hãy nói lớn ra. Kết hợp nó với họ đệm để chắc chắn rằng nó không cùng vần. Một ý tưởng không tốt khi bắt đầu một tên với một nguyên âm khi họ đệm cũng kết thúc bằng một nguyên âm, như những âm thanh có thể nối với nhau. Tránh trò chơi chữ! Hãy chắc chắn rằng tên gọi phù hợp với họ đệm.

 1. Hãy tạo ra một cái tên độc đáo

Con của bạn là duy nhất, do đó hãy chắc chắn rằng nó luôn như vậy trong suốt cuộc đời của chúng bằng cách chọn một cái tên thật độc đáo. Ví dụ, tránh các danh sách tên các em bé rất phổ biến trong năm đứa trẻ được sinh ra, hoặc trong một số năm trước. Hãy tìm một cái tên đáng nhớ, nhưng không phải một cái tên mà sẽ làm cho các đứa trẻ khác cười con của bạn trên sân chơi khi con bạn lớn.

 1. Tên nên có một ý nghĩa tốt

Ý nghĩa tên của con bạn có thể là vấn đề rất lớn với chúng khi chúng lớn lên. Một số người tin rằng ý nghĩa tên của một đứa trẻ có thể ảnh hưởng đến nhân cách và cá tính của chúng khi chúng lớn lên. Cho dù bạn tin hay không, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để cung cấp cho con của bạn một tên mà họ có thể tự hào khi họ ở tuổi của bạn.

 1. Đặt tên cho con bạn sau tên của họ hàng hay của một người bạn

Đây là một truyền thống rất phổ biến trong nhiều gia đình, và nó đang được thực hiện. Chọn một tên đệm có nghĩa là một cái gì đó đặc biệt cho bạn, chẳng hạn như tên đệm là tên của một người ông rất được yêu quí. Bạn thậm chí có thể làm sống lại một tên tuổi đã rời xa khỏi gia đình – Ví dụ: tên của một người cuối cùng trong dòng họ mà đã không được kế thừa nữa vì con cháu tất cả đều là phụ nữ, khi họ kết hôn con của họ đã chọn thay đổi tên theo họ cha.

 1. Thực hiện theo các truyền thống gia đình

Nếu bạn có một gia đình truyền thống và kế thừa, thì nên kế thừa nó khi bạn chấp nhận lịch sử đó. Một đứa trẻ có cái tên hay bắt nguồn từ truyền thống gia đình có thể sẽ cảm thấy kết nối hơn với gia đình khi họ lớn lên.

 1. Cái tên sẽ theo trẻ trong suốt cả cuộc đời

Đặt tên cho conHãy xem xét tên từ tất cả các quan điểm. Âm thanh của nó như thế nào khi con bạn ở tuổi 50? Nó sẽ như thế nào trong tương lai? Mặc dù thật khó để nghĩ về con cái mình khi lớn lên, nhưng nó đáng để làm như vậy khi bạn đang lựa chọn một tên mà sẽ cùng với họ trong suốt cuộc đời.

 1. Đừng chọn tên quá phức tạp khi đánh vần

Chọn tên thật đơn giản khi đánh vần. Hãy tưởng tượng con bạn ở trường, cố gắng để đánh vần tên trên một tờ giấy. Nếu một cái tên mà bạn hoặc bất kỳ người lớn nào khác sẽ gặp khó khăn khi đánh vần, đó là một cái tên không nên chọn.

 1. Tên dài quá cũng không tốt

Một cái tên quá dài là không tốt. Chúng có thể gặp khó khăn khi đánh vần và trong một số trường hợp thậm chí khó khăn hơn để phát âm. Hãy tìm một cái tên mà không phải là quá dài, nhưng cũng không quá ngắn là tốt nhất.

 1. Chọn biệt danh (nickname) thật đáng yêu

Cuối cùng con của bạn cũng sẽ có một biệt danh, cho dù bạn có đặt cho chúng hay không. Vì vậy, hãy chọn một cái tên để có thể có một biệt danh mà bạn sẽ thích.

 1. Đừng chọn những chữ cái đầu là từ viết của một điều không tốt

Cuối cùng, hãy xem lại những chữ cái đầu tiên! Bạn không muốn từ viết tắt tên của trẻ nói về một điều không tốt, một từ viết tắt cho cái gì mà bạn ghét, hoặc bất cứ điều gì mà có thể được sử dụng chống lại con bạn khi chúng đến trường với xung quanh đầy nhưng kẻ bắt nạt.

Hãy chắc chắn không có bất cứ vấn đề về tên mà bạn chọn, hãy nhớ: điều quan trọng nhất là bạn và người thân của bạn thích nó.

Muốn tìm hiểu thêm về cách làm thế nào để chọn một cái tên cho bé, hãy xem video sau đây:

Lời khuyên để tránh sự tranh luận khi chọn tên cho con

Đặt tên cho conĐặt tên cho con có vẻ dễ dàng, nhưng nó không phải là luôn luôn thuận buồm xuôi gió. Bạn và người thân của bạn có thể có quan điểm rất khác nhau về những gì bạn muốn đặt tên cho con của bạn. Có thể đó là một truyền thống gia đình và là một trong những điều bạn không thích, nhưng một trong những người thân quyết tâm chọn nó. Điều quan trọng là cầntránh sự tranh luận về một cái tên. Sau tất cả, giả định rằng điều này xảy ra với bạn dù rất hiếm, khi cuối cùng bạn gặp một cuộc tranh cãi để đặt tên cho con của bạn. Dưới đây là một số cách giúp giảm bớt các tranh luận và các cách thương lượng về tên của con bạn.

 1. Thay phiên nhau chọn tên cho con để cùng thảo luận

Thay vì cùng nhau chọn tên cho con, hãy thay phiên nhau chọn tên, và sau đó đưa ra để cùng thảo luận. Bạn có thể nhượng bộ một chút, nhưng nó đảm bảo cuối cùng bạn vẫn là người chiến thắng 🙂

 1. Quyết định chọn tên theo giới tính

Bạn và người thân của bạn có thể làm một thỏa thuận rằng mỗi người sẽ đặt tên cho con theo giới tính của chúng. Ví dụ, mẹ có thể đặt tên cho con trai và cha có thể đặt tên cho các cô gái 🙂

 1. Một người giảm bớt danh sách, một người chọn

Đặt tên cho conNếu bạn cùng thảo luận để chon một cái tên cho con với rất nhiều cái tên được đưa ra, các bạn có thể dùng cách sau: người thân của bạn có thể thu hẹp danh sách còn 3 hoặc 4 cái tên hay, còn bạn sẽ là người chọn cái tên cuối cùng hoặc ngược lại 🙂

 1. Hạn chế các lựa chọn trong phạm vi mà cả 2 đều thích

Nếu bạn hoàn toàn ghét một tên cụ thể, hãy làm cho nó rõ ràng ngay từ đầu là tên đó sẽ không được sử dụng. Điều cuối cùng bạn muốn là để gọi con bạn với một cái tên được mong đợi. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ đặt nó vào “danh sách ngắn” nếu cả bạn và người thân đều đồng ý với nó.

 1. Loại bỏ tất cả các cái tên liên quan đến quá khứ

Không bao giờ đặt tên cho con của bạn sau tên của người tình cũ, hay người yêu cũ, hay bất kỳ ai khác liên quan đến riêng bạn trong quá khứ. Người mà bạn không muốn được nhắc đến tên đó thêm một lần nào nữa trong phần còn lại của cuộc sống của bạn.

 1. Hãy hỏi người bạn tin tưởng chọn dùm cho bạn

Khi vẫn chưa thể chọn được một cái tên vừa ý trong một danh sách tên. Hãy để người thân của bạn làm việc đó. Hãy hỏi một người cô hay người chú kính mến của bạn, một người bạn tốt nhất của bạn, hoặc ai đó yêu thương bạn, và cung cấp cho họ một danh sách ngắn. Hãy để họ quyết định cái tên cuối cùng sẽ được chọn.

Đặt tên cho con

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên cho con thật độc đáo và duy nhất, có thể bạn sẽ muốn tránh các cái tên phổ biến. Ở một khía cạnh khác, một trong số các cái tên này rất dễ thương, và rất hấp dẫn! Dưới đây là những tên hay, đẹp các bạn có thể chọn 🙂

Đặt tên cho con

Tên cho bé gái

Đặt tên cho con

Tên cho bé trai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *